0985 878 790

Đóng Dấu Giáp Lai Là Gì? Đóng Dấu Ở Đâu Trên Hợp Đồng

Quý khách hàng mới hoạt động kinh doanh thường rất thắc mắc đóng dấu giáp lai là gì? vì sao cần đóng dấu và cách đóng giáp lai đúng ở trên hợp đồng. Hãy cùng Khắc Dấu Vĩnh Phúc giải đáp các câu hỏi trên để bạn có thể đóng dấu đúng, đóng dấu đẹp và chuẩn nhất.

Dấu giáp lai là gì ?

Trong thị trường kinh doanh hiện nay, việc ký kết hợp đồng là điều cần thiết để đảm bảo quyền lợi của các bên tham gia. Tuy nhiên, việc chỉ ký tên trên tài liệu là chưa đủ để tránh được các tranh chấp phát sinh. Vì vậy, đóng dấu giáp lai trên hợp đồng là một phương pháp được áp dụng phổ biến để bảo vệ quyền lợi của các bên tham gia.

Dấu giáp lai là sử dụng con dấu tròn pháp nhân của công ty để đóng dấu trên các văn bản của hợp đồng, nếu số tờ hợp đồng có từ 2 tờ trở lên. Để đảm bảo tính chính xác, không thể thay thế, sửa chữa sau khi đã đóng dấu giáp lai.

Tại sao cần đóng dấu giáp lai trên hợp đồng?

Việc đóng dấu giáp lai trên hợp đồng giúp xác nhận rằng các bên đã đồng ý với nội dung của hợp đồng. Đồng thời, đóng dấu giáp lai còn giúp tránh được việc tài liệu bị sửa đổi, giả mạo hay là dấu giả. Hơn nữa, đóng dấu giáp lai còn giúp tăng tính chính xác và minh bạch trong quá trình thực hiện hợp đồng.

Trong một số trường hợp, việc đóng dấu giáp lai trên hợp đồng còn được yêu cầu bởi các cơ quan chính phủ, cơ quan quản lý nhà nước hoặc các tổ chức có thẩm quyền. Điều này đảm bảo việc ký kết và thực hiện hợp đồng được tuân thủ đúng pháp luật, tránh được các rủi ro pháp lý và đảm bảo tính pháp lý cho các bên tham gia.

Các bước đóng dấu giáp lai trên hợp đồng

Để đóng dấu giáp lai trên hợp đồng, các bên cần tuân thủ quy trình sau:

  1. Chuẩn bị dấu tròn pháp nhân: trước khi đóng dấu giáp lai, các bên cần chuẩn bị sẵn dấu tròn công ty để đóng dấu giáp lai. Con dấu có in tên công ty, địa chỉ, mã số thuế. Việc chuẩn bị sẵn dấu giáp lai giúp cho quá trình đóng dấu được thuận tiện và nhanh chóng hơn.
  2. Xác nhận nội dung hợp đồng: các bên tham gia cần đọc kỹ hợp đồng để xác nhận các điều khoản, điều kiện đã được đồng ý. Việc xác nhận nội dung hợp đồng giúp cho các bên tham gia hiểu rõ về nội dung hợp đồng, đồng thời tránh được các tranh chấp phát sinh sau này.
  3. Đóng dấu giáp lai: Sắp xếp lại các trang trong hợp đồng hình quạt sau đó đóng dấu lên trên mép các tờ của hợp đồng. Có thể đóng lên bên trái hoặc bên phải. Đảm bảo trang nào của hợp đồng cũng có dấu đỏ của công ty.

Việc đóng dấu giáp lai giúp cho việc thực hiện hợp đồng được tuân thủ đúng quy trình và pháp luật.

Con dấu tốt giúp đóng dấu đẹp chất lượng

Đóng dấu giáp lai trên hợp đồng là một phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả để bảo vệ quyền lợi của các bên tham gia. Việc đóng dấu giáp lai giúp tăng tính chính xác, minh bạch và tránh được các tranh chấp phát sinh. Việc thực hiện các bước đóng dấu giáp lai chính xác và đầy đủ sẽ giúp các bên tham gia đạt được sự hài lòng và tin tưởng trong quá trình thực hiện hợp đồng.

Nếu bạn đang có kế hoạch ký kết hợp đồng, hãy nhớ đóng dấu giáp lai để đảm bảo tính pháp lý và tránh được các rủi ro pháp lý trong quá trình thực hiện hợp đồng. Và nên chuẩn bị con dấu tốt đóng dấu mực đẹp, sắc nét, chắc chắn để đóng dấu chuẩn nhất khi kí kết với đối tác, khách hàng.

Liên hệ ngay Khắc Dấu Phúc An nếu bạn có nhu cầu làm con dấu tròn đẹp, chất lượng cao, chuyên nghiệp nhất Hoặc liên hệ chúng tôi nếu bạn có nhu cầu sửa con dấu, khắc các loại con dấu theo yêu cầu.